Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
5 (1) vote

Thẻ tạm trú được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam học tập, làm việc hoặc hợp tác kinh doanh có thời gian lưu trú trên 1 năm. Khi xin thẻ, bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện cần có được yêu cầu theo quy định.

Vậy, bạn có biết điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì và thủ tục ra sao chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết dưới đây và nắm bắt đủ thông tin cần có cho mình.

Loại thẻ này thường chỉ có thời hạn 1 năm hoặc 2 năm, tối đa không quá 5 năm. Để được cấp thẻ, người nước ngoài phải đáp ứng đủ điều kiện sau:

  • Người nước ngoài lao động tại Việt Nam
  • Người nước ngoài là nhà đầu tư, góp vốn thành lập công ty ở Việt Nam
  • Người nước ngoài là vợ, chồng hoặc con cái của người có quốc tịch Việt Nam
  • Luật sư được phép hành nghề ở Việt Nam
  • Hộ chiếu của người nước ngoài phải còn hạn trên 3 tháng
  • Sổ tạm trú hoặc giấy tạm trú có địa chỉ sinh sống tại Việt Nam được công an địa phương chứng nhận
  • Người lao động phải có GPLĐ
  • Nhà đầu tư cần chứng minh mối quan hệ hợp tác làm ăn tại Việt Nam

Với việc đáp ứng và là đối tượng có đủ những điều kiện nêu trên, bạn có thể chuẩn bị thủ tục làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài gồm:

  • Hộ chiếu
  • Chứng minh thư
  • Thẻ cũ (nếu có)
  • Giấy bảo lãnh của cơ quan, cá nhân, tổ chức ở Việt Nam (nếu có)
  • Giấy xác nhận quan hệ thân thích với người Việt (nếu có)

Trên đây là những thông tin cần có khi muốn làm thẻ, nếu bạn muốn nắm bắt kĩ lưỡng hơn những hồ sơ cần chuẩn bị, bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ làm thẻ tạm trú bằng cách liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào để được tư vấn nếu cần.

Tham khảo thêm:

Danh Mục