Thủ tục chung và các loại visa Ấn Độ

Thủ tục chung và các loại visa Ấn Độ
Đánh giá bài viết

Việc bạn thích đi du lịch cũng là một việc rất bình thường ở thời điểm hiện tại ngày nay, tuy vậy, nếu du lịch trong nước hay các nước khu vực Đông Nam Á thì không nói, nhưng du lịch ở những nước ngoài khu vực này, bạn phải xin visa cho mình, ở Ấn Độ cũng vậy. Cùng tìm hiểu thủ tục chung và các loại visa Ấn Độ cần nắm cho mình.

Visa Ấn Độ vài năm gần đây không có nhiều thay đổi, nhưng bạn nếu muốn xin visa cho mình cũng nên tham khảo các cập nhật của đại sứ quán cấp visa.

Tìm hiểu về vấn đề xin visa, bạn cũng nên nắm bắt thông tin về hồ sơ xin visa Ấn Độ trước.

Hồ sơ xin visa Ấn Độ:

  1. Đơn xin visa Ấn Độ
  2. Ảnh chân dung 3.5×3.5cm, nền trắng, không đeo kính
  3. Hộ chiếu thời hạn hiệu lực còn ít nhất 06 tháng
  4. Photo hộ chiếu

Lưu ý: bạn tải đơn xin visa Ấn Độ từ trang web của lãnh sự quán, hoặc có thể điền online cho mình. Visa Ấn Độ cũng có thể làm thủ tục online để xin, nhưng cần tìm hiểu kĩ nếu muốn sử dụng phương pháp này.

Ấn Độ là một nước lớn, không phải chỉ đi đi lịch bạn mới xin visa, vậy nên tìm hiểu ngay thông tin cần có cho mình về các loại visa khác nữa nhé.

  1. Visa du lịch: có thời hạn 3, 6 tháng hoặc 1 năm với số lần nhập cảnh 1, 2 hay nhiều lần.
  2. Visa công tác: thời hạn 6 tháng đến 1 năm, nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần. Lưu trú không quá 180 ngày.
  3. Visa làm việc: được gia hạn visa lên đến 5 năm, có thể làm việc và lưu trú lâu dài ở Ấn Độ
  4. Visa du học: cho phép nhập cảnh nhiều lần, lưu trú theo thời gian học tập ở Ấn Độ.

Còn rất nhiều loại mà bạn có thể tìm hiểu, liên hệ để nhận tư vấn chi tiết cho hồ sơ từng loại visa Ấn Độ nhé.

Danh Mục